7 Lỗi khiến xe vision smartkey đề không nổ máy được và cách khắc phục

Tại sao xe Vision Smartkey không đề được? Đây là một lỗi phổ biến và thường gặp trong quá trình sử dụng dòng xe Vision. Có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng này và tùy vào những biểu hiện mà chủ xe cần có những cách xử lý khác nhau. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Các lỗi thường gặp khiến xe vision smartkey không đề được

1. Xe Vision không đề được do dùng chìa khóa Smartkey không đúng cách

Từ năm 2019 trở đi, Vision cho ra đời dòng xe sử dụng chìa khóa thông minh thay thế cho chìa khóa vật lý. Do vậy mà cách dùng của chìa khóa này cũng rất khác biệt. Nếu không biết cách sử dụng chính xác, xe không thể đề và vận hành được.

Trong quá trình sử dụng, vặn núm xoay không chính xác sẽ làm cho xe không đề được.

Do vậy, khi xe Vision không đề được, bạn nên vặn lại núm xoay cho đúng theo cách làm như sau:

  • Bước 1: Bấm và giữ biểu tượng chìa khóa khoảng 2 đến 3 giây cho đến khi đèn tín hiệu trên chìa khóa chuyển sang màu xanh là mở máy.
  • Bước 2: Sau khi đề máy, xe phát ra hai lần âm thanh để báo hiệu.
  • Bước 3: Xoay núm để sử dụng xe: Vị trí “Seat” dùng để mở cốp; vị trí “i” dùng để khởi động xe. Xoay ngược núm về biểu tượng ổ khóa là tắt máy và khóa cổ xe.
  • Bước 4: Xoay núm về vị trí 0 hoặc vị trí có biểu tượng chiếc khóa để tắt máy. Sau đó, bấm và giữ biểu tượng chìa khóa trên remote khoảng 2 đến 3 giây cho đến khi báo chuyển sang màu đỏ là được.

2. Xe Vision Smartkey không đề được do ắc quy hết điện

Khi tắt máy, bạn phải vặn núm xoay về vị trí 0 hoặc vị trí có biểu tượng ổ khóa. Tiếp đó, giữ nút bật/ tắt trên chìa khóa khoảng 2 giây để đền tín hiệu chuyển sang màu đỏ là tắt khóa khóa xe.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ vặn núm xoay về vị trí “Seat” thì xe có khả năng bị điện do đó là vị trí mở cốp chứ không phải vị trí tắt máy. Do vậy mà xe không thể đề được.

Để khắc phục tình trạng này, bạn phải tiến hành nạp điện cho bình ắc quy bằng cách tự nạp điện tại nhà hoặc mang ra tiệm sửa xe. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và nạp điện đúng cách, chúng tôi khuyên bạn nên mang xe ra tiệm.

Ngoài ra, hệ thống dây dẫn điện từ bình ắc quy đến các bộ phận điện tử khác bị đứt do rán, chuột cắn cũng là nguyên nhân khiến xe không đề được. Trong trường hợp này, bạn cần phải mang xe ra tiệm để nối lại hệ thống dây dẫn.

3. Xe Vision đề không lên do chưa gạt chân chống lên

Chân chống chưa gạt lên cũng là một nguyên nhân phổ biến lý giải tại sao xe Vision 2019 không đề được.

Hiện nay, các dòng xe tay ga, trong đó có xe Vision được thiết kế chân chống điện nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Vì vậy, để có thể vận hành được máy, bạn cần phải gạt chân chống cạnh lên trước khi đề máy.

4. Xe Vision không nổ máy được do bị hết xăng hoặc bình ắc quy hết điện

Lỗi xe Vision không nổ máy được có thể do xe đã cạn kiệt nhiên liệu gây ra. Vậy thì cách xử lý phù hợp nhất là chúng ta cần bảo dưỡng định kỳ cho xe theo thời gian nhà sản xuất khuyến cáo, khoảng 6 tháng/lần đối với xe sử dụng ở tần suất bình thường. Kiểm tra, thay thế bình ắc quy nếu đã hết điện. Ngoài ra, phải luôn đảm bảo thay dầu mát thường xuyên và đừng để cạn xăng mới bắt đầu đổ xăng.

5. Xe Vision không đề được và phát ra tiếng tạch tạch liên tục

Chân chống đã gạt lên; chìa khóa đã sử dụng đúng cách; hệ thống điện vẫn hoạt động bình thường nhưng khi ấn đề, xe chỉ phát ra tiếng kêu tạch tạch. Tiếng kêu lạ đó là của rơ le trên đề xe; thường xuất hiện khi củ đề gặp trục trặc hoặc lượng điện cấp vào đề không đủ.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải mang xe tới tiệm sửa để kiểm tra, vệ sinh và thay mới nếu cần thiết.

6. Xe không nổ máy do hệ thống điện bị chuột cắn

Chắc chắn tình trạng chuột cắn hệ thống điện là một trong những tình trạng thường hay xảy ra đối vs các loại xe tay ga.. Nếu hệ thống điện của xe bị cắn đứt thì mọi hoạt động của xe cũng bị ngưng hoàn toàn.

7. Do đèn xe Vision báo lỗi

Trong trường hợp khóa xe không gặp vấn đề đồng thời chân chống xe cũng đã được gạt lên nhưng xe vẫn không đề được thì người dùng có thể quan sát xem đèn báo trên màn hình hiển thị xe xem có bị báo lỗi gì không; nếu có thì người dùng nên thực hiện khắc phục ngay.

Để có thể khắc phục tình trạng này thì giải pháp tối ưu nhất là bạn hãy dựng chân chống giữa của xe lên sau đó nhấc đuôi cho xe dốc về phía trước, đồng thời lắc xe qua lại khoảng 1 phút để các giọt nước trong bộ chế hòa khí rơi ra, sau đó tiến hành đề máy như bình thường.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến xe Vision không đề được, mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn đã bỏ túi được thêm những kinh nghiệm xử lý các lỗi nhỏ trên xe Vision để có những hành trình thú vị với chiếc xe yêu quý của mình.

About The Author

Reply